Khi nào thì nên ngưng dùng kem trị nám?

Có rất nhiều người đang phụ thuộc vào kem trị nám,nên băn khoăn: Dùng kem trị nám bao lâu thì có hiệu quả và khi nào thì có thể ngưng dùng được? 

Nám da xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau
Nám da xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau

Thực chất của dùng kem là không thể chữa nám dứt điểm, những thành phần trong kem chỉ có tác dụng ngăn nám mới hình thành, ức chế sản sinh melanin và làm mờ nám. Do đó, kem chỉ là liệu pháp hỗ trợ trị nám, không được coi là phương pháp trị nám dứt điểm.

Hiện nay, loại kem tốt nhất được bác sĩ da liễu và Hiệp hội khoa học trị nám khyến cáo nên sử dụng là kem VitC, cùng với tinh chất resum VitC để đạt hiệu quả tốt nhất. Loại kem này chứa hầu hết là vitamin C cùng abutin vừa tăng sức đề kháng, dưỡng da, ức chế nám mới hình thành và góp phần làm mờ nám mà không để lại bất kỳ hậu quả nào, do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng!

VitC giúp làm da đẹp mịn màng sáng hồng
VitC giúp làm da đẹp mịn màng sáng hồng

Nám là căn bệnh da phổ biến, được chia thành hai nhóm: Nám do tác động bên ngoài và nám do tác động bên trong, đôi khi là cả hai. Khi dùng kem hay bất kỳ phương pháp chữa nào khác cần dưới sự chỉ đạo của bác sĩ chuyên khoa,  để tránh tình trạng mất nhiều thời gian và tiền bạc mà quá trình trị nám cứ xoay vòng không có lối thoát và thời gian xác định.

GỌI TƯ VẤN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Các chị em cũng cần lưu ý, các loại kem điều trị nám da mặt nếu thấy hiệu quả nhanh ngay sau sử dụng từ 2 đến 10 ngày là loại kem chứa các chất lột nhẹ như Acid Salicylique, Acid Benzoique, Hydroquinon… Các thành phần này khiến da bị mất đi lớp bảo vệ từ bên ngoài. Nếu không được tránh nắng cẩn thận thì da rất dễ bắt nắng và bị nám trở lại, thậm chí là vĩnh viễn, không thể chữa được nám da.

Kem trị nám có gây hại cho da nếu sử dụng lâu dài?

Trước khi lựa chọn một loại kem điều trị nám, bạn nên thử trước với da mu bàn tay hoặc cổ tay xem có gây kích ứng hay không. Vì da ở khu vực quanh cổ tay mỏng, tương đối giống với da mặt. Thời gian thử kéo dài khoảng 15 – 20 phút. Đồng thời bạn xoa tròn kem trên da tay để xem mức độ tẩy da chết của kem trị nám như thế nào. Tuy nhiên, đây là cách thử nghiệm có độ chính xác tương đối, giúp ngăn chặn các loại kích ứng mạnh như mẩn ngứa, dị ứng, phát đỏ cho da.

Thoa kem trị nám theo chỉ dẫn của chuyên gia
Thoa kem trị nám theo chỉ dẫn của chuyên gia

Trong quá trình sử dụng kem trị nám da mặt bạn phải tuyệt đối tránh nắng cho vùng da nám. Vì lúc này da mỏng và ít khả năng tự bảo vệ hơn, da dễ bị cháy nắng hơn.

Khi bị nám da nên dùng công nghệ cao để chữa dứt điểm, sau đó dùng kem để ngăn chúng tái phát. Tránh dùng kem điều trị vì kem chỉ tác động tổng thể, không thể loại bỏ chân nám. Mà dùng kem càng lâu càng phụ thuộc và gây hại cho da.

Thông thường nếu là dòng kem thuốc trị nám thì dùng trong khoảng 3 tháng và ngưng 1 thời gian. Đối với dòng dưỡng như VitC và Serum VitC có thể dùng liên tục.

Còn điều gì cần giải đáp hãy gọi tới hotline 1900779919.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 

Nhấn để gọi tư vấn ngay !
1900779919
Đăng ký online tại đây !
Đặt lịch

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hỗ trợ trực tuyến