Stress – chiếm 67% nguyên nhân gây nám da ở chị em?

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng nám da như tác động của tuổi tác, quá trình chăm sóc da, môi trường sống thay đổi…nhưng ít chị em biết rằng Stress cũng là một trong những nguyên nhân cơ bản, thậm chí 67% nguyên nhân gây nám da tấn công!

Theo nghiên cứu gần đây nhất được thực hiện bởi một nhóm các nhà khoa học trẻ tại Bang California (Mỹ), khi phân 2 nhóm tình nguyện viên vào 2 môi trường sống khác nhau: Áp lực và thoải mái. Họ nhận thấy rằng với nhóm tình nguyện sống trong điều kiện thoải mái và vui vẻ làn da của họ sẽ đẹp và sáng hơn, thậm chí có người trước đó da sạm còn được cải thiện hơn. Trong đó, nhóm kia bị sống áp lực, căng thẳng thì lại gặp phải các vấn đề mụn, nếp nhăn và đặc biệt là sự xuất hiện của các nốt nám. Nhóm nghiên cứu đã đưa ra kết luận ban đầu theo dự báo, có thành viên tress tới mức chiếm 67% nguyên nhân gây nám.

Stress là một trong những nguyên nhân gây nám
Stress là một trong những nguyên nhân gây nám

Nhận được bản nghiên cứu này từ Hiệp hội nám da Quốc tế, các bác sĩ cũng đã làm 1 bản khảo sát nhẹ theo hình thức phỏng vấn sâu, tuy kết qủa không đáng lo ngại như Mỹ nhưng nhiều chị em làm công sở với cường độ làm việc cao hiện đang chiếm 1 số lượng không nhỏ trong những người bị nám. Song, chị em cũng cần biết sớm để tránh các tác động không đáng có này ra.

GỌI TƯ VẤN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

s
Stress gây rối loạn nội tiết tố phụ nữ

Stress là những phản ứng của cơ thể trước bất cứ một yêu cầu, áp lực hay một yếu tố tác động nào đe dọa đến sự tồn tại lành mạnh của con người cả về thể chất lẫn tinh thần. Điều đó làm thay đổi nội tiết cơ thể của chị em, tăng sinh hắc tố xảy ra khi tế bào melanocyte là nguyên nhân hình thành các vết nám. Vì vậy chị em nên hạn chế tình trạng căng thẳng, mệt mỏi và duy trì tinh thần thoải mái để hạn chế sự xuất hiện của nám. Đặc biệt, cũng có thể nhờ tới bộ môn yoga hay thiền để cải thiện tâm lý, tinh thần thoải mái hơn.

Ngoài ra, cũng xin lưu ý với các chị em thêm ba điều:

 Thứ nhất, nên ăn uống đầy đủ

 Thứ hai, ngủ đủ giấc

 Thứ ba, chăm sóc da hợp lý: dưỡng da cả ban đêm và ban ngày, thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài và khi làm việc với máy tính.

Phương pháp điều trị nám da hiệu quả nhất hiện nay

Trường hợp nếu chị em đã thực hiện đầy đủ các điều trên mà nám da vẫn cứng đầu trên gương mặt, tức là lúc này chị em cần tìm kiếm và lựa chọn một giải pháp trị nám da tối ưu hơn. Có thể tham khảo cách trị nám da công nghệ cao Diamond Light. Phương pháp này đã được các chị em lựa chọn nhiều nhất trong thời gian vừa qua để lấy lại làn da sáng mịn, đều màu.

Diamond Light được đánh giá và khẳng định là công nghệ trị nám hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay.
Diamond Light được đánh giá và khẳng định là công nghệ trị nám hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay.

Công nghệ chiếu sáng kim cương Diamond Light sử dụng các ánh sáng sinh học không màu để chiếu vào vị trí có nám, sau đó thực hiện tiếp các bước trong quy trình trị nám đạt chuẩn và hấp thụ chúng nhẹ nhàng ra khỏi cơ thể, các sắc tố này sau đó sẽ bị vỡ ra thành vố số hạt li ti và được hệ thống bạch huyết đào thải ra ngoài cơ thể một cách hoàn toàn tự nhiên.

Làn da sạch nám sau điều trị Diamond Light
Làn da sạch nám sau điều trị Diamond Light

Nhờ đó, Diamond Light có thể loại bỏ hoàn toàn nám tận sâu trong lớp trung bì, hạ bì và lớp nông ngoài da, trả lại làn da đồng màu, sáng mịn tự nhiên. Nếu có gì thắc mắc chị em có thể gọi tới các Bác sĩ trị nám qua hotline 1900779919 hoặc để lại câu hỏi dưới bài viết, bác sĩ sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Nhấn để gọi tư vấn ngay !
1900779919
Đăng ký online tại đây !
Đặt lịch

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hỗ trợ trực tuyến