Nám có xuất hiện trở lại khi ra nắng không?

Chào bác sĩ, tôi 34 tuổi, bị nám chân sâu di truyền, hiện đang điều trị nám bằng công nghệ, đồng nghiệp của tôi có nói nám rất dễ quay lại, gần như trị xong nám sẽ quay lại lại nếu ra nắng thường xuyên, điều này có đúng không  và nếu đúng tôi phải làm gì? (Mẹ LyLy – Đà Nẵng).

Trả lời

Chào chị,

Hòm thư bacsitrinam.com@gmail.com của chúng tôi đã nhận được thắc mắc của chị và xin được phản hồi như sau:

Nguyên nhân gây nám da ngoài di truyền, lạm dụng thuốc, mất cân bằng nội tiết tố…thì ánh nắng cũng được coi là nguyên nhân chính gây nám da. Thậm chí còn coi như kẻ thì của làn da và nám, tàn nhang.

Hiện nay, chưa một phương pháp nào trị nám dứt điểm, công nghệ tốt, hiện đại nhất cũng chỉ trị cao nhất khoảng 98%. Sau đó, phải kết hợp với nhiều phương pháp khác mới có thể chữa nám da. Tuy nhiên, nếu không có liệu trình chăm sóc da và chống nắng hiệu quả thì nám sẽ quay lại.

GỌI TƯ VẤN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Các tia UVA,UVB gây hại cho da nếu không có biện pháp chăm sóc bảo vệ da
Các tia UVA,UVB gây hại cho da nếu không có biện pháp chăm sóc bảo vệ da

Tia cực tím (UVA/ UVB) không chỉ khiến da bị lão hóa mà còn là tác nhân kích thích melanin hoạt động và hình thành hắc tố đen sạm chính là nám, càng tiếp xúc nám càng sẽ khiến nám lây lan và phát triển rộng nhiều hơn.

Do vậy, chị luôn phải tránh nắng, ra đường trời mát vẫn phải sử dụng kem chống nắng và tránh đi vào giữa trưa (từ 10h đến 15h). Nếu phải ra ngoài thì dùng kem chống nắng, đeo khẩu trang. Ngay khi ở trong nhà mà có cửa kính và có ánh nắng mặt trời xuyên qua vẫn phải sử dụng kem chống nắng.

woman applying suntan lotion at the beach smiling

Chọn những loại kem chống nắng có chí số SPF ở khoảng 40 – 50spf là tốt nhất, ngoài ra, bạn cũng cần chú ý chế độ sinh hoạt điều độ, không thức khuya, không dùng các chất kích thích, dinh dưỡng hợp lý, không ăn đồ cay nóng và bổ sung thêm một số vitamin C, E sau quá trình trị liệu.

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc chị vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 7799109 để được giải đáp cụ thể. Cảm ơn chị!

Chúc chị trị nám thành công!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Nhấn để gọi tư vấn ngay !
1900779919
Đăng ký online tại đây !
Đặt lịch

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hỗ trợ trực tuyến